ต้มสามเหลี่ยม
วิธีการทำ
ข้าวเหนียวเขี้ยวงูคัดพิเศษอย่างดี จำนวน 15 กก. นำมานึ่งให้สุก และนำมามูนกับกะทิสดในปริมาณ 15 กก.เท่ากัน
ไส้หมูทรงเครื่อง ใช้หมูเนื้อสัน 10 กก. หั่นเป็นชิ้น ๆ แบบลูกเต๋า นำไปผัดกับน้ำตาลทราย น้ำปลา และซอสปรุงรส ปรุงรสตามชอบ และเคี่ยวให้เข้ากัน ซึ่งขั้นตอนการเคี่ยวนี้จะต้องเคี่ยวถึง 3-4 ชั่วโมง จึงจะใช้ได้
ไส้ไก่ทรงเครื่อง ใช้เนื้ออกไก่ประมาณ 5 กก. หั่นเป็นชิ้น ๆ แบบลูกเต๋าเช่นกัน และนำไปผัดกับน้ำตาลทราย น้ำปลา ซอสปรุงรส ปรุงรสตามชอบ เคี่ยวให้เข้ากัน โดยไส้ไก่จะเคี่ยวราว 1-2 ชั่วโมง ก็จะใช้ได้
เมื่อได้ตัวข้าวและไส้แล้ว ขั้นต่อไปก็นำมามัดด้วยใบกะพ้อ โดยใส่ข้าวเหนียวรองลงไปก่อน จากนั้นใส่ไส้หมูหรือไส้ไก่ลงไป และใส่ไข่เค็ม ? ของไข่แดง แล้วปิดด้วยข้าวเหนียวอีกครั้ง จึงมัดใบกะพ้อให้แน่น
ป้ายกำกับ: อาหารว่าง
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
สมัครสมาชิก ส่งความคิดเห็น [Atom]
<< หน้าแรก